આ બ્લોગમાં વર્તમાનપત્રો, મેગેઝિનો, વિકીપીડીયા,GK ની વેબસાઇટો, વગેરે માધ્યમોનો સંદર્ભ તરીકે ઉપયોગ કરવામા આવેલ છે જે માટે સૌનો હ્રદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરુ છુ.બ્લોગથી મને લેશમાત્ર આવક નથી.જેની નોંધ લેશો.

Friday 17 January 2014

♥ પાણીનું અજબગજબ ♥

♥ GK BLOG ♥
www.aashishbaleja.blogspot.com

* પૃથ્વીના પેટાળમાં ૪૧૦ કિલોમીટરની ઊંડાઈએ
ખડકોમાં પાણી હોય છે. જો કે આ વાતની નોંધ માત્ર વિજ્ઞાાનીઓ જ લે છે.

* દર કલાકે દરિયાનું ૫૦ ઘન કિલોમીટર
પાણી વરાળ બનીને વાતાવરણમાં ભળે છે.

* પૃથ્વી પર પાણીના વપરાશનો ત્રીજો ભાગ
ખેતીમાં વપરાય છે.

* મકાઈના દાણામાં ૧૪ ટકા પાણી હોય
છે. તેને શેકવાથી પાણી વરાળ બને છે અને
દાણો ફૂટીને પોપકોર્ન બને છે.

* સંપૂર્ણ શુદ્ધ પાણી ઘણાં બધાં રસાયણોને
ઓગાળી શકે છે. પાણી સૂક્ષ્મ જગ્યાઓ અને
તિરાડોમાં પ્રવેશી શકે છે. વસ્તુઓ
ધોવા માટે પાણી ઉત્તમ પ્રવાહી છે.

* સમુદ્રના પાણીમાં દર એક કિલોગ્રામે ૩૫ ગ્રામ મીઠું હોય છે.

No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.